1am
comments 6

ในที่สุดก็ถึงเวลาปล่อย “1 A.M.”

ในที่สุดก็ถึงเวลาอัพไฟล์เสียที ยอมรับว่างานยังสามารถพัฒนาได้จะต้องพัฒนาไปอีกหลายระดับ แต่นั่นคงเป็นเรื่องของงานในอนาคตไปแล้ว แต่อย่างน้อยงานชิ้นนี้ทำให้ผมได้รู้อะไรขึ้นมาหลายๆอย่าง ได้ลองอะไรบางอย่างที่ยังไม่เคยทำมาก่อน จากการศึกษาเองและจากอาจารย์ที่ให้คำปรึกษา มีหลายคำปรึกษาที่เป็นประโยชน์ต่อผมมาก แม้ว่าอาจจะไม่ได้นำไปใช้เสียทั้งหมดก็ตาม ผมขอขอบคุณและขอบใจทั้งอาจารย์และเพื่อนทุกท่านนะครับ ที่ช่วยเหลือและให้คำแนะนำเสมอมาในระยะเวลาช่วงดำเนินงานทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์นัฐวุฒิ, อาจารย์ตาล, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปกรณ์, อาจารย์สิทธิพร, อาจารย์ภัทร์ และอาจารย์ท่านอื่นๆที่ผมยังไม่ได้กล่าวถึงในสาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต คณะศิลปและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต คุณพ่อและคุณแม่ ถ้าหากว่าผมเป็นผู้กำกับงานชิ้นนี้ ท่านทั้งสองคือ executive producer นั่นเอง ส่วนบรรดาเพื่อนๆที่ต้องขอบใจ ก็ขอขอบใจ โจสำหรับกล้องในช่วงแรกสุดเลย อิ๋วสำหรับกล้องวีดีโอ โชคและชัยสำหรับกล้องวีดีโอและ Canon 500D ในช่วงท้ายที่ต้องบอกว่า มันน่าจะมีแบบนี้ตั้งนานแล้ว และขอบใจโชคที่เป็นเพื่อน เป็นผู้ช่วยไปถ่ายตามที่ต่างๆด้วย เสียเวลาทำงานส่วนตัวมาช่วยเราอะนะ? ถ้าไม่มีโชคก็คงลำบากอยู่เหมือนกัน ขอบใจเอนกที่ไปเป็นเพื่อนช่วยถ่ายวีดีโอให้ในครั้งสุดท้าย ขอบใจหนุ่ยที่ช่วยเป็นแบบให้แบบฟรีๆ พร้อมบริการโยนอาหารให้นกให้อีกด้วย ขอบคุณคุณ Stu Maschwitz ซึ่งเป็นเหมือนผู้ให้แรงดลบันดาลใจและความรู้กับผมผ่านทั้งเว็บไซต์และหนังสือ ซึ่งเป็นเหมือนคัมภีร์เล่มหนึ่งสำหรับผมเลยทีเดียว ขอบคุณคุณ Aharon Rabi?nowitz ซึ่งให้คำที่เป็นแรงดลบันดาลใจสำหรับผมคำหนึ่งคือ “จงชินกับความผิดหวัง” ผมใช้คำนี้กับตัวเองมาเสมอ มันเป็นเหมือนเกราะป้องกันความผิดหวัง และทำให้ผมไม่กลัวมัน ขอบคุณ Nick Campbell สำหรับความรู้เกี่ยวกับ Cinema4D บางอย่าง ขอบคุณ Rob Chiu และ Prologue สำหรับงานที่สร้างแรงดลบันดาลใจ ผมยอมรับว่าพวกคุณเจ๋งมากและผมชอบงานสไตล์คุณมาก แน่นอนว่าบนโลกอินเตอร์เน็ตยังมีอีกหลายท่านที่ให้ความรู้ แม้ว่าระหว่างผมกับพวกเค้าจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยก็ตาม การเสียสละเป็นสิ่งที่สำคัญมากบนอินเตอร์เน็ต ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันทุกความรู้ แม้ผมไม่รู้จักชื่อท่านก็ตาม

มาถึงตรงนี้เป็นส่วนของงานผมแล้วเลยดีกว่าครับ…

1 A.M.

โปสเตอร์

งานในช่วงอื่นๆ

งานทดลอง

งานซึ่งถูกตัดไป

แรงดลบันดาลใจ

ขอบคุณที่แวะเข้ามาชมครับ และขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้น :)

http://prolost.com/

6 Comments

 1. quasiquadrate

  งานสวยครับ พอดีผมเห็นใน behance

  แต่ถ้าเอาไปโพสในเว็ปนอกผมว่า อาจจะโดนว่าเรื่องการ rip หรือ copy มากเลยนะครับ

  ฝีมือและแรงบรรดาลใจ ดีมากครับ ถือว่ามาถูกทางแล้ว แต่ thesis ไม่ลองทำอะไรที่เป็นสไตล์ตัวเองหน่อยหรอครับ

  ฉากหลายฉากที่เห็น ลอกมาแบบ 100% เป๊ะๆ ซึ่งไม่ดีนะฮะ

  inspiration กับ copy ไม่เหมือนกันนะครับ

  ผมเองก็ชอบ งาน the ronin, Dstrukt

  ตัวคุณก็มี sense ด้าน typography กับด้าน motion ดีอยู่แล้ว ที่เหลือเหลือแต่ สไตล์แล้วล่ะครับ

  • ขอบคุณคุณ quasiquadrate มากครับ ยินดีที่มีมืออาชีพมาคอมเม้นให้ เรื่องที่ผมเอาโพสเว็บนอกยังไม่มีใครตำหนิตรงนั้นครับ เสียงตอบรับที่ได้เป็นไปในเชิงบวกมากกว่า จนรู้สึกว่าจริงๆแล้วมันก็ไม่น่าจะดีขนาดนั้น

   แต่ผมยอมรับครับว่า งานยังต้องพัฒนาไปอีกมาก และจริงครับที่มีบางฉากเหมือนกับงานของคุณ Rob Chui หรือศิลปินท่านอื่น

   ส่วนที่เป็นสไตล์นี้เพราะใจอยากทำอยู่แล้วนะครับ แต่ยังอาจะขาดอะไรที่แปลกใหม่ไปพอสมควร ขอบคุณมากครับ :)

Leave a Reply